Phần mềm kế toán nào tốt? Nên dùng phần mềm kế toán nào?

Có nhiều bạn làm kế toán nhưng ít kinh nghiệm hoặc chưa dùng qua nhiều phần mềm kế toán khác nhau. Do vậy, bạn thường phân vân không biết nên dùng phần mềm kế toán nào tốt. Bài viết này mình xin giới thiệu 5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay bạn đều có thể chọn lựa.

1. Phần mềm kế toán MISA

Là một trong những phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam với hơn 200.000 doanh nghiệp đang sử dụng, MISA SME.NET hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay bởi những tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác và hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của các DN thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Sản xuất, Xây lắp và dịch vụ.

Phần mềm MISA cho phép bạn dùng thử 15 ngày miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký dùng thử phần mềm tại đây.

Phần mềm kế toán MISA được mình khuyên dùng, và mình cũng đánh giá là phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay. Có nhiều phiên bản phù hợp cho loại hình doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay phần mềm đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cho khách hàng mới, nếu bạn muốn nhận thông tin và giảm giá thì liên hệ mình nhé. Mình cũng đang phân phối phần mềm MISA này và có mã giảm giá khi đăng ký mới.

2. Phần mềm kế toán FAST Accounting

Được phát triển và hoàn thiện liên tục từ năm 1997, phần mềm kế toán Fast Accounting hiện có hơn 17.000 khách hàng sử dụng.

Fast Accounting có ưu điểm về giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng tốc độ xử lý nhanh. Thông tin báo cáo trên phần mềm đa dạng và dễ dàng truy xuất.

Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử và nhận tư vấn tại đây

Điểm nổi bật nhất của Fast Accounting là được đánh giá là phần mềm mạnh về kế toán quản trị và tính giá thành sản xuất và giá thành công trình xây lắp.

Ngoài ra FAST còn có phiên bản Fast Accounting Online – đặc biệt là không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc cài các phần mềm hỗ trợ khác bạn cũng có thể sử dụng được. Fast Accounting Online phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng online.

3. Phần mềm kế toán EFFECT

Là một trong những phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp, với hơn 15 năm trong lĩnh vực phần mềm, Effect là một trong những thương hiệu uy tín và tin cậy đối với người dùng. Được đánh giá cao bởi hơn 3.000 doanh nghiệp sử dụng phần mềm.

Tương tự như MISA SME.NET và FAST, Effect cũng có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo thông tư của Bộ tài chính. Phần mềm kế toán Effect được ứng dụng trong lĩnh vực kế toán quản trị doanh nghiệp cho nhiều mô hình kinh doanh từ doanh nghiệp nhỏ đến vừa và lớn.

Là một trong những phần mềm kế toán phân chia rõ các loại hình kinh doanh, Effect cho phép khách hàng customize/thiết kế riêng biệt cho từng doanh nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với một mức phí nhất định, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm Effect dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Đồng thời Effect có giao diện thuận tiện và khá dễ sử dụng, giúp cho kế toán viên dễ dàng thực hiện các thao tác, nghiệp vụ kế toán.

4. Phần mềm kế toán BRAVO

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là công ty chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh. Sản phẩm chủ lực hiện tại của BRAVO là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN). Phần mềm BRAVO có một đặc trưng nổi bật là khả năng linh động tùy chỉnh theo yêu cầu quản lý riêng của từng doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm triển khai trên thị trường, kết hợp với sản phẩm có ứng dụng công nghệ hiện đại, BRAVO 8 (ERP-VN) có nhiều tính năng ưu việt và được sự tin tưởng của hơn 3.600 khách hàng là các công ty, tập đoàn lớn trong cả nước. Bên cạnh đó thiết kế giao diện phầm mềm cũng thân thiện, dễ sử dụng nên người dùng có thể dễ dàng tiếp cận phần mềm.

Khác với phần mềm kế toán đơn lẻ, bản chất phần mềm kế toán BRAVO là một module (phân hệ) trong hệ thống giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể BRAVO 8 (ERP-VN). Với cấu trúc này, phần mềm kế toán BRAVO được kế thừa nhiều tính năng hữu ích và hiện đại từ hệ thống chung đáp ứng tiêu chuẩn của một phần mềm kế toán quản trị.

5. Phần mềm kế toán G9 Accounting

G9 Việt Nam được phát triển bởi công ty G9 Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, thành lập năm 2012 (7 năm kinh nghiệm) với hơn 3.000 khách hàng tập chung chủ yếu tại Hà Nội và miền Bắc.

Phần mềm kế toán G9 Accounting đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quản trị, tài chính kế toán cho tất cả loại hình doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Tuy tuổi đời còn khá trẻ và chưa có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, nhưng G9 Auccounting lại có những điểm cộng khá tốt. Một trong những điểm mạnh của G9 Accounting chính là giá thành tương đối cạnh tranh so với những phần mềm kế toán khác trên thị trường hiện nay. Tùy nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng phần mềm G9 Accounting với gói và mức phí phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng sẽ trả lời cho bạn được câu hỏi phần mềm kế toán nào tốt nhất? phần mềm nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn? Hy vọng bạn đã có thể đưa ra những lựa chọn của mình trong việc sử dụng phần mềm kế toán phù hợp với quy mô và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. Chúc bạn tìm được phần mềm kế toán phù hợp nhất!

Bình luận bài viết

%d bloggers like this: